แนะนำโรงเรียน

• วันกำเนิดโรงเรียน

ได้รับอนุมัติจัดตั้ง

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2519

• สังกัด

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา

ตรัง กระบี่

• เปิดสอนครั้งแรก

ระดับมัธยมศึกษา ช่วงชั้นที่ 3-4

เปิดทำการสอนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2519
    มีจำนวนนักเรียนเริ่มแรก 89 คน 2 ห้องเรียน
    และเปิดสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เมื่อปีการศึกษา 2539 เป็นต้นมาถึงปัจจุบันเป็น โรงเรียนที่เปิดรับนักเรียนแบบสหศึกษา

• ชื่อสถานศึกษา

223 หมู่ 1 ตำบลในควน อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง 92140

• เปิดสอนระดับชั้น

มัธยมศึกษาปีที่ 1 - ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

จำนวนนักเรียนปัจจุบัน 440 คน (ข้อมูลอัพเดทประจำปีการศึกษา 2564)

• จำนวนบุคลากรโรงเรียน

ผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษา

จำนวนผู้บริหาร 2 คน , จำนวนครู 24 คน , จำนวนครู (อัตราจ้าง) 5 คน และบุคลากรสนับสนุนการศึกษา 3 คน

• ผู้อำนวยการสถานศึกษา

นายจักรี ฉิมเรือง

ผู้อำนวยการโรงเรียน

สัญลักษณ์ของโรงเรียน

อักษรย่อ ป.ส.บนพื้นทวีปเอเชียโอบล้อมด้วยลูกโลก
หมายความว่า โรงเรียนทุ่งหนองแห้งประชาสรรค์ มุ่งปลูกฝังและพัฒนาคนให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ ทั้งร่างกาย จิตใจ สติปัญญา สามารถอยู่ร่วมกับ ผู้อื่น ได้อย่างมีความสุขเปี่ยมด้วยความรู้อันเป็นสากล เพื่อจะรู้เท่า ทันโลก

ปรัชญาโรงเรียน

“นตฺติ สนฺติ ปรํ สุขํ"
ความสุขใดเกินกว่าความสงบไม่มี

อัตลักษณ์โรงเรียน

“แต่งกายดี มีมารยาท”

คำขวัญ

"รู้หน้าที่ สามัคคี ใฝ่ความดี มีวินัย"